“Tỉnh Thức” Là Phép Màu

Những năm gần đây, chúng ta hay được thấy và nghe cụm từ “Tỉnh thức”. Tỉnh thức, “Mindfulness” trong tiếng Anh, là một khái niệm trong tâm lý học hiện đại, một triết lý sống cần luyện tập thông qua thực hành. Về cơ bản, tỉnh thức là trạng thái của con người có được khi chúng ta đặt sự chú tâm có chủ đích đối với thực tại và loại bỏ mọi phán xét. Nội hàm của tỉnh thức là sự chú tâm, thực tại và không phán xét. 

 • Sự chú tâm: cảm nhận được tâm trí đang ưu tiên cho vấn đề gì, từ đó sống tích cực hơn. Đây là một nền tảng vô cùng quan trọng của Tỉnh thức.
 • Thực tại: tập trung vào hiện tại – ngay bây giờ, lúc này, từ đó cảm nhận được sâu sắc sự an tĩnh khởi sinh từ bên trong.
 • Không phán xét: không khởi tạo nên sự không chấp nhận về việc phát sinh hoặc tồn tại của một điều gì đó, từ đó hạn chế sự xáo động và sân si trong con người.

Tỉnh thức mang lại năng lượng sống tràn đầy.

Luyện tập Tỉnh thức có thể làm giảm bớt cảm giác lo lắng, hạn chế trầm cảm, tăng cường sự tập trung và phát triển tư duy cảm xúc, từ đó nâng cao hiệu suất công việc, mài dũa sự sắc bén trong tư duy và tạo điều kiện đón nhận trạng thái sống lạc quan, hạnh phúc. 

Nghi thức Cám ơn Mẹ Trái Đất tại Four Seasons Resort Nam Hai

Vũ Trụ Bao Dung

Trái Đất là ngôi nhà xanh vĩ đại của chúng ta trong vũ trụ mênh mông. Dù con người bận rộn với nhịp sống hối hả tới mức nào đi chăng nữa, vũ trụ bao dung luôn có đủ tài nguyên và phương cách chữa lành thần diệu dành riêng cho con người, miễn là chúng ta phải chịu khó tìm tòi khám phá, chú tâm điều chỉnh sức khoẻ thể chất cũng như tinh thần, quý trọng hiện tại, và đặc biệt, gìn giữ môi trường sống cho thế hệ sau một cách bền vững. 

Một trong những bài thuốc quý của vũ trụ là âm thanh với tần số 432 Hz (Hertz, đọc là Héc). Nhiều nghiên cứu cho thấy tần số 432 Hz rung theo tỷ lệ vàng của vũ trụ – sự hòa hợp thống nhất những đặc tính của ánh sáng, thời gian, không gian, vật chất với sinh học, ADN và ý thức. Một số lợi ích nổi bật của tần số 432 Hz có thể kể đến:

 • Giúp giảm stress, giải phóng căng thẳng khỏi cơ thể và tâm trí một cách tự nhiên;
 • Tác động tích cực đối với nước, cũng như cơ thể con người vì nước chiếm khoảng 60-70% trọng lượng cơ thể chúng ta;
 • Góp phần hợp nhất cơ thể và tâm trí hoà vào lẽ Tự nhiên;
 • Giải phóng Serotonin và Endorphin (hai trong bốn hoóc môn “tình yêu” của con người), do đó giữ cho huyết áp và nhịp tim ổn định;
 • Nhạc tần số 432Hz giúp giải phóng sự tắc nghẽn năng lượng tiêu cực và hoạt động như một công cụ âm thanh chữa lành để thải độc tố.

Con số 432 cũng mang ý nghĩa đặc biệt bởi khi thao tác các con số theo nhiều cách, số 432 sẽ xuất hiện. Ví dụ như:

 • Gần bằng căn bậc hai của tốc độ ánh sáng (căn bậc hai của tốc độ ánh sáng là khoảng 431,6);
 • Đường kính Mặt trời là vào khoảng 864.000 dặm, tức là 2 x 432,000. Đường kính Mặt trăng là vào khoảng 2160, hay 4.320 chia cho 2;
 • Phản ánh tỷ lệ Mặt Trời, Mặt Trăng, Trái Đất cũng như sự tiến động của điểm phân, Kim Tự Tháp, Stonehenge, Sri Yantra.

Khi âm thanh tiếp xúc mới một tấm màng như da hay bề mặt nước, nó sẽ in dấu một mô thức năng lượng vô hình. Sự dao động mang tính chu kỳ trong mẫu âm thanh sẽ được chuyển đổi và trở thành các gợn sóng định kỳ, tạo ra các mô thức hình học tuyệt đẹp. Những mô thức hình học ấy thoạt nhìn có vẻ đẹp như kính vạn hoa nhưng tinh tế và phức tạp hơn hẳn.

Photo courtesy: cymascope.com

Năng Lượng Sống Và Sức khoẻ Tinh Thần Con Người Là Trọng Tâm

Triết lý sống Tỉnh thức và sự kì diệu của tần số 432 Hz đã được vận dụng ở một số nơi chốn giúp  con người thư giãn, chữa lành nhằm tái tạo năng lượng sống và nâng cao sức khoẻ tinh thần. Việc chọn triết lý sống Tỉnh thức và liệu pháp âm thanh từ những Chén hát Pha Lê diệu kỳ đã được điều chỉnh ở tần số 432Hz làm kim chỉ nam cho các hoạt động sức khỏe thể chất, tinh thần ở khu nghỉ dưỡng chính là đặc trưng nổi bật và thế mạnh nhân văn của Four Seasons Resort The Nam Hai – sự thăng hoa giữa lòng mến khách nồng hậu của con người Việt Nam với nguồn cảm hứng, sự chữa lành và vẻ đẹp tự nhiên nơi miền Trung cát trắng ngút ngàn. 

Four Seasons Resort The Nam Hai chọn triết lý sống Tỉnh thức và liệu pháp âm thanh từ những Chén hát Pha Lê diệu kỳ đã được điều chỉnh ở tần số 432Hz làm kim chỉ nam cho các hoạt động sức khỏe thể chất, tinh thần ở khu nghỉ dưỡng.

Chén pha lê diệu kỳ tại Four Seasons Resort Nam Hai

The Hearth of the Earth Spa (Spa Trái Tim Trái đất) của khu nghỉ dưỡng, nơi được vinh danh là “Không gian Phục hồi Cảm xúc tốt nhất” bởi Tạp chí Conde Nast Traveller UK, đã thành công khi mang đến những trải nghiệm cải thiện sức khỏe tâm linh trong một không gian sang trọng và rất chân thành. Nằm tách biệt trên một hồ sen tuyệt đẹp, Heart of the Earth Spa là thiên đường trong tĩnh lặng, nơi trú ẩn tràn ngập kết nối và lòng tương ái. Spa tập trung vào ý thức niệm rằng thứ nhất, các cá thể không tách biệt mà là một phần không thể tách rời với Mẹ Trái đất; thứ hai, bằng việc đồng điệu với với các nhịp hoà ca của tự nhiên, chúng ta có thể chủ động cải thiện và tăng cường sự hòa hợp giữa nhân loại và Thiên nhiên.

The Hearth of the Earth Spa (Spa Trái Tim Trái đất) tại Four Seasons Resort Nam Hai

Lấy cảm hứng từ lời dạy của Thiền sư người Việt Nam Thích Nhất Hạnh, nhà triết học, nhà hoạt động vì hòa bình nổi tiếng thế giới, kỳ nghỉ ở Four Seasons Resort The Nam Hai đã thực sự tạo điều kiện cho du khách trải nghiệm triết lý “Chánh Niệm” và “Vạn Vật Kết Nối” một cách sống động, chân thật nhất. 

Tất cả các bài trị liệu đều được lồng ghép với liệu pháp âm thanh từ những Chén hát Pha Lê diệu kỳ đã được điều chỉnh ở tần số 432Hz – ngữ điệu hài hoà của tự nhiên – cùng với phương pháp hít thở đơn giản để điều chỉnh cơ thể và tâm trí theo nhịp tim của Trái đất. Đặc trưng nhất phải kể tới bài trị liệu Nam Hai Earth Song cho phép chúng ta đắm chìm trong liệu pháp rung động chữa lành với tất cả các giác quan. Dù trải nghiệm một mình hay cùng người thân, liệu pháp này sẽ giúp mỗi người kết nối với bản thân tốt hơn và tạo cơ hội kết nối với Trái đất một cách sâu sắc đáng kinh ngạc. Tận hưởng sự thư giãn tuyệt đối trong làn hương trầm Hội An, trong nghi thức thanh tẩy cơ thể với các loại thảo mộc vườn nhà, trong quá trình mát-xa sâu kết hợp với âm thoa, trong không gian tràn ngập những giai điệu mang âm hưởng của Trái đất chắc chắn sẽ  góp phần tái sinh chúng ta!

The Hearth of the Earth Spa (Spa Trái Tim Trái đất) tại Four Seasons Resort Nam Hai

Ngoài ra, các chương trình phong phú như lớp thiền, chánh niệm và yoga, bài trị liệu “ Những đứa con của Mẹ Trái đất” cho đến hoạt động hàng đêm “Chúc Mẹ Trái đất ngủ ngon”, The Heart of the Earth Spa thực sự đã tạo nên sự hoà nhịp tương sinh với Trái đất và những điều kỳ diệu của cuộc sống.

Để tạo điều kiện cho du khách có thể thực hành chánh niệm một cách riêng tư, thoải mái, một bộ Tương tức độc đáo được đặt trang trọng trong mỗi biệt thự. Mỗi bộ bao gồm chuông chánh nhiệm (được sử dụng bởi các nhà sư Việt) tạo nên những rung động chữa lành, liệu pháp hương thơm từ spa, liệu pháp tắm trị liệu cũng như tám lựa chọn gối khác nhau giúp du khách khám phá những giây phút quý giá trong cuộc sống đầy thư thái.

Anna Phan

Thông tin về Four Seasons Resort Nam Hai

Địa chỉ: Khối Hà My Đông B, phường Điện Dương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam

Cách đi: Xem tại đây

Điện thoại: 02353940000

Website: https://www.fourseasons.com/hoian

Comments to: Tỉnh thức – Tắm mình trong các rung động thần diệu

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Attach images - Only PNG, JPG, JPEG and GIF are supported.