Bào Ngư Nhật Tẩm Sake

Bò Yaeyama Kyori Nướng Giòn Đặc Biệt

Tôm Hùm Gai Nướng Sốt Nhum Biển

Cơm Cua Lông Hokkaido Nấu Nồi Gang

Kem Nấm Truffle Đen Hương Vani

Những món ngon trên có thể khiến bất kì ai cũng phải xuýt xoa, trầm trồ!

Koki trong Capella Hanoi được nhận 1 sao Michelin quả là một tin mừng tuyệt vời cho tâm hồn yêu ẩm thực, nét đẹp Nhật Bản và trân trọng việc ăn ngon một cách tinh tế.

Những người trân trọng nghệ thuật ăn uống coi việc tìm kiếm được một nhà hàng hảo hạng là hành trình thú vị đòi hỏi tương đối nhiều công sức và góp phần bồi đắp cho danh sách “các chiến tích” về mặt thưởng thức dài hạn. Không cần phải xuất ngoại nhưng vẫn chạm tới tinh hoa ẩm thực ngay tại Hà Nội, hãy tìm tới Koki – nhà hàng Nhật Bản toạ lạc tại tầng hầm của Capella Hanoi. 

Nhà hàng Koki trong Capella Hanoi

Nhà hàng “may đo” – một khái niệm mới về xa xỉ

Đối với nhà hàng, đặc quyền “được đầu bếp trực tiếp phục vụ” là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để thực khách sành ăn đánh giá tích cực về trải nghiệm. Một không gian ấm cúng vừa đủ, hạn chế số lượng người sẽ tạo điều kiện thuận tiện để thực hiện dịch vụ “vừa với từng người” trong trải nghiệm ẩm thực cao cấp. Bằng việc quan sát tỉ mỉ từng khách, tốc độ nấu và phục vụ của đầu bếp sẽ được điều chỉnh phù hợp với tốc độ ăn của thực khách.

Hơn cả một bữa ăn, trải nghiệm thưởng thức teppanyaki tại Koki giống như thưởng lãm một tiết mục nghệ thuật, nơi các nghệ sĩ đầu bếp đang tận tâm, điêu luyện, tỉ mỉ biểu diễn với bếp, chảo, dao, dĩa và thể hiện tình yêu vô bờ bến với việc có thể làm hài lòng từng thực khách. 

Đâù bếp “celeb” được trao sao Michelin

Để được trao sao Michelin, hẳn các tuyệt tác ẩm thực của người đầu bếp không chỉ đơn giản là ngon mà còn phải khiến con tim rung động. Đầu bếp Junichi Yoshida – vị đầu bếp teppanyaki đầu tiên và duy nhất trên thế giới từng giành sao Michelin, chính là bếp trưởng tạo dựng nên nhà hàng Koki. Trái tim của Koki là căn phòng Hibana, phòng của bếp trưởng, nơi thực khách được thưởng thức một thực đơn riêng do bếp trưởng xây dựng.

Vị tươi nguyên bản đạt tiêu chuẩn kỹ thuật và nghệ thuật

Junichi Yoshida mang đến Việt Nam những nguyên liệu mà ông tự hào nhất ở quê nhà Nhật Bản,  bao gồm các loại hải sản theo mùa, các nông sản hữu cơ với chất lượng vượt bậc, loại bò Yaeyama Kyori từ Okinawa với tiêu chuẩn đặc biệt,… Những nguyên liệu thực phẩm được sử dụng tại nhà hàng không phải cứ xuất xứ từ Nhật Bản là được. Junichi Yoshida phải trực tiếp tới từng nhà cung cấp để kiểm tra, thẩm định chính xác chất lượng của từng nguyên liệu. Đồng thời, hầu như các sản phẩm sử dụng ở nhà hàng Koki tại Hà Nội là độc quyền. Bên cạnh đó, việc vận chuyển nguyên liệu cần phải đạt tiêu chuẩn kỹ thuật để chúng có thể giữ được chất lượng nguyên bản. Tươi lạnh sẽ khác với đông lạnh. 

Đặc tính quý giá “tươi ngon nguyên bản của nguyên liệu” sẽ được loại hình nấu nướng Teppanyaki cùng triết lý Shuhari (hài hoà giữa truyền thống và những kỹ thuật nấu nướng cách tân) chắp cánh: đầu bếp phải nấu trước mặt khách, tối giản hoá các công đoạn nhưng món ăn đạt tới độ vừa miệng nhất, chú trọng tới hương vị và chất lượng của thực phẩm.

Thực đơn thịt bò signature độc đáo

Người đầu bếp kỹ tính Junichi Yoshida có cách nhìn riêng độc đáo về thịt bò. Với ông, bò Kobe nổi tiếng, có thể bắt gặp ở một số nơi nhưng như thế là chưa đủ. Quan điểm khác với đa số bởi sự hiểu biết sâu sắc về thịt bò khiến ông đặc biệt chọn giống bò Yaeyama Kyori – đỉnh cao của sự cân bằng giữa mỡ và nạc cũng như chất lượng mỡ của thịt bò thể hiện qua các yếu tố hàng đầu:

  • Phả hệ bò: giống chiếm tới 80% vị ngon của bò. Bố và mẹ bò Yaeyama đều phải là thuần chủng.
  • Thời gian vỗ béo của bò: nuôi tối thiểu 30 tháng trở lên. Bò Yaeyama không bị ép phải ăn thật nhiều mỗi ngày, chúng có đủ thời gian để lượng amino axit tạo nên vị ngọt của thịt đạt mức tối đa.
  • Cách chăn nuôi bò: tự tay cho bò ăn và duy trì sự thoải mái của bò. Bò được chăn nuôi kỹ càng và hợp lý sẽ nâng cao độ mềm ngọt của thịt. 
  • Giới tính của bò: lựa chọn bò cái (chỉ chiếm khoảng 10%). Thịt bò cái chứa nhiều amino axit hơn vì thế nó cũng sẽ ngon hơn bò đực.

Chỉ loại bò với những tiêu chuẩn khắt khe như vậy mới có thể được lựa chọn sử dụng tại nhà hàng Koki, Capella Hanoi.

Thư viện rượu sake “khiêu vũ” cùng món ăn

Từ Akio Lounge, Koki có cả một thư viện sake với những chai rượu mà những nơi khác khó có thể sở hữu, những bộ sưu tập trà hoàng gia cùng nhiều loại cocktail đưa tâm trí thực khách dạo chơi trong những khu rừng sâu hay những ngọn núi bao bọc trong mây của Nhật Bản. Thực khách có thể chọn sake phù hợp với từng món ăn để nâng cao trải nghiệm ẩm thực xuất sắc nơi này.

Nhà hàng Koki trong Capella Hanoi

Comments to: KoKi trong Capella Hanoi – Nhà hàng hảo hạng

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Attach images - Only PNG, JPG, JPEG and GIF are supported.